Home Điểm tin Dự án cầu Cát Lái ảnh hưởng thế nào đến bất động...

Dự án cầu Cát Lái ảnh hưởng thế nào đến bất động sản lân cận?

Trong lĩnh vực bất động sản nói chung, kết cấu, hạ tầng giao thông, tiện ích thương mại và dịch vụ của 1 khu vực  luôn là những yếu tố nắm vai trò quyết định đến giá trị thực của bất động sản khu vực đó. Việc dự án cầu Cát Lái kéo theo sự nóng sốt của các bất động sản liên quan cũng không nằm ngoài quy luật này.

Ngay sau khi có thông tin xây dựng cầu cát lái vào tháng 4 năm 2020, thị trường nhà đất liên tục có biến động tại khu vực huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và quận 2-TP HCM. Nói về tiến độ thực hiện dự án cầu Cát Lái, sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện nay, tỉnh đã giao cho sở làm báo cáo dự án tiền khả thi, đồng thời kết hợp lựa chọn các đơn vị tư vấn để họ đánh giá tác động giao thông của dự án liên vùng như vành đai ba, bến nước Long Thành. Sở sẽ làm xong việc này trong quý 3 /2020 để lựa chọn vị trí, đánh giá quy mô cây cầu Cát Lái.

                                                        Ông Từ Thành Nam- giám đốc sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai

Thực tế cho thấy, sau khi có thông tin xây dựng cầu Cát lái, thị trường nhà đất lập tức có sự biến động không chỉ ở huyện nhơn trạch. Hiện nay, mức tăng giá bán đang lan tỏa đến nhiều khu vực  thuộc thành phố HCM, trong đó khu vực xung quanh đô thị Cát Lái, Quận 2 đang thiết lập mặt bằng giá mới. Cụ thể, theo chủ tịch hội đồng UBND tỉnh Đồng Nai- ông Cao Tiến Dũng, khi cây cầu Cát Lái nối liền Quận 2- huyện Nhơn Trạch được thực hiện, sẽ thu hút được 1 phần dân số từ việc thực hiện giãn dân của khu vực đô thị của TP HCM, phần còn lại sẽ là lượng dân số chuyển về để tham gia vào các hoạt động thương mại, dịch vụ- những thứ sẽ được ưu tiên phát triển trong thời gian tới.

Thực tế có thể thấy, khu vực đô thị Nhơn Trạch được hưởng lợi nhiều từ hai dự án hạ tầng kết nối trực tiếp với thành phố HCM là đường vành đai 3 và cầu Cát Lái, trong đó cầu Cát lái đặc biệt có vai trò kinh tế, phát triển đô thị thành phố mới. Nhiều dự án như nhà ở, trung tâm thương mại, du lịch đang chờ cất cánh theo cây cầu này. Nhiều sàn cũng cho biết, 2 năm gần đây, giá đất tại huyện Long Thành- Nhơn trạch đang khá sôi động, giá bán liên tục được đẩy lên cao theo cao theo hạ tầng kĩ thuật.

Cụ thể, ở huyện Nhơn Trạch, mỗi khi có thêm thông tin về dự án Cầu Cát Lái thì giá đất lại đẩy lên 1 nấc mới. Khảo sát thực tế cho thấy, giá đất tăng cao nhất nằm ở các khu vực bến phà Cát Lái hiện hữu như: Phú Hữu, Đại Phước và Phú Đông

Ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố HCM nhận định: “năm nay , tuy dịch bệnh covid-19 có tác động rất lớn đối với BDS, tuy nhiên nhìn chung thị trường vẫn không rơi vào tình trạng quá khủng hoảng, giao dịch vẫn bắt đầu trở lại. Vấn đề quan trọng nhất là nhu cầu của khách hàng là không thể mất đi, song song đó, hàng loạt các dự án giao thông lớn như cầu Cát Lái đang được đốc thúc, đẩy nhanh thực hiện giúp kết nối liên vùng mạnh mẽ”                                    

 

                                 

                            Ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch HHBĐS TP HCM

 

Được xem nhiều

Học Photoshop online miễn phí liệu có hiệu quả ?

Học Photoshop online chính là giải pháp tối ưu cho những người bận rộn trong thời đại công nghệ 4.0 hiện tại, vừa nhanh...

Lợi ích của việc học online

So với việc học truyền thống thì ngày nay, rất nhiều người lựa chọn cho mình các khoá học online tại nhà. Vậy...

Dự án cầu Cát Lái ảnh hưởng thế nào đến bất động sản lân cận?

Trong lĩnh vực bất động sản nói chung, kết cấu, hạ tầng giao thông, tiện ích thương mại và dịch vụ của 1 khu...

Chữa yếu sinh lý tại nhà – liệu có thể?

Yếu sinh lý được biểu hiện ở nhiều dấu hiệu và tuỳ giai đoạn. Một biểu hiện sớm và rõ ràng nhất đó là...