Trang chủ Tin tức Tin tức tiết kiệm năng lượng Hệ thống bù và lọc sóng hài FC của HAENTECO cung cấp

Tin tức tiết kiệm năng lượng

Hệ thống bù và lọc sóng hài FC của HAENTECO cung cấp

Hệ thống bù và lọc sóng hài FC gồm 2 thiết bị chính là tụ điện và kháng điện mắc nối tiếp với nhau. Thông số của tụ và kháng phải được chọn phù hợp với sóng hài cần lọc (bậc 5 và 7)

 

 

Hình ảnh bộ lọc FC bậc 5

 

Kết quả đo sóng hài khi chưa có bộ lọc FC

 

Kết quả đo sóng hài sau khi lắp bộ lọc FC

Từ đồ thị trên, ta dễ dàng nhận thấy: Khi không có bộ lọc, do ảnh hưởng của sóng hài nên dòng điện không có dạng hình sin và gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ thiết bi điện. Sau khi lắp bộ lọc sóng hài FC, dòng điện có dạng hình Sin như ban đầu.

Với việc chủ động về công nghệ thiết kế cùng với kinh nghiệm từ nhiều dự án chúng tôi sẽ đem đến các giải pháp tối ưu nhất cũng như việc chọn lựa các thiết bị có chất lượng tốt cho khách hàng.

Hiệu quả sau khi lắp đặt hệ thống lọc sóng hài FC.

-          Nâng cao hệ số công suất cos phi lên trên 0.9 (vai trò giống như hệ thống bù thông thường).

-          Tăng hiệu quả sử dụng của các lò điện do công suất phản kháng Q cung cấp từ lưới giảm nên lượng điện năng tiêu thụ của nhà máy sẽ giảm trong khi công suất tác dụng P không thay đổi.

-          Loại bỏ thành phần sóng hài bậc cao và không gây ảnh hưởng xấu đến thiết bị điện khác như tiếng ồn, hỏng cách điện, nổ lò điện, cháy các thiết bị điện dân dụng khác.

-          Hệ thống FC loại bỏ được sóng hài trong hệ thống điện, thoả mãn điều kiện của thông tư 39 nên nhà máy sẽ không bị đơn vị điện lực phạt.

-          Tiết kiệm chi phí do không phải lắp đặt hệ thống bù với kháng 6% mà không có chức năng lọc sóng hài để nâng cao hệ số công suất (bộ lọc FC vừa có chức năng nâng cao hệ số công suất vừa có chức năng lọc sóng hài).