Trang chủ Tin tức Tin tức tiết kiệm năng lượng Hà Nội chủ trương tiết kiệm năng lượng bằng đèn LED

Tin tức tiết kiệm năng lượng

Hà Nội chủ trương tiết kiệm năng lượng bằng đèn LED

Ngày 14/4/2016, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi văn bản chỉ đạo quyết liệt các Sở, ban, ngành thực hiện chiến lược tiết kiệm điện năng. Theo đó, UBND TP đưa ra nhiều ý kiến và giải pháp hợp lý, nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ xuống mức thấp nhất có thể.

Đèn LED chiếu sáng giúp giảm 10-15% sản lượng điện tiêu thụ của cả nước.

UBND TP yêu cầu các Sở, Ban quản lý, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện công tác rà soát các dự án được giao cho chủ đầu tư. Nếu trong các dự án lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng mới trên địa bàn thành phố chưa được sử dụng nguồn sáng tiết kiệm năng lượng (đèn LED) thì cần thay đổi ngay.

Việc tu bổ, duy trì hệ thống, TP yêu cầu các Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã ưu tiên sử dụng nguồn sáng tiết kiệm năng lượng (đèn LED) để thay thế đối với các tuyến phố, khu vực có hệ thống chiếu sáng đã xuống cấp, tuyệt đối không sử dụng bóng đèn sợi đốt và halogen trong mạng lưới chiếu sáng công cộng.

TP cũng chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, hướng dẫn các chủ đầu tư lắp đặt, sử dụng các loại đèn LED đảm bảo chất lượng, giảm điện năng tiêu thụ trong quá trình lập dự án đầu tư xây dựng công trình, nâng cấp các hệ thống chiếu sáng hiện đại, thực hiện biện pháp tối ưu để tiết kiệm năng lượng trong hệ thống chiếu sáng công cộng của TP.

Hy vọng rằng các Sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP để tiết kiệm được nguồn ngân sách lớn cho nhà nước và trong thời gian tới, Hà Nội sẽ trở thành một thành phố xanh, thân thiện với môi trường.

Nguồn: Baoxaydung.com.vn